Điều hành tour du lịch

Một tour du lịch hoàn thành tốt đẹp thì phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của cả một ekip, trong đó bao gồm cả vị trí người điều hành tour. Họ là người sẽ chuẩn bị hết các công việc để chuyến đi diễn ra được suôn sẻ và theo lịch trình.

Vậy điều hành tour là gì, cụ thể nhân viên điều hành tour sẽ làm công việc gì? Cùng Glints Việt Nam khám phá các thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Điều hành tour là gì?

Điều hành tour là người trực tiếp lên kế hoạch cho chuyến du lịch/tham quan cả trong và ngoài nước. Họ thực hiện công tác điều phối công việc giữa các bộ phận để đảm bảo du khách được trải nghiệm dịch vụ, nghỉ ngơi và vui chơi theo đúng lộ trình.

Các công việc mà một điều hành tour cần phải phụ trách có thể kể đến như:

  • Sắp xếp phương tiện đi lại
  • Đặt phòng khách sạn/ nhà nghỉ
  • Lên thực đơn ăn uống
  • Chuẩn bị các loại trò chơi giải trí trong chuyến đi, v.v.

Trong những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Điều này mở ra cơ hội cho ngành nghề điều hành tour khá lớn. Tuy nhiên trong giai đoạn Covid-19 vừa qua, ngành du lịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và “đóng băng” một thời gian dài. Nhân sự ngành du lịch bắt buộc phải chuyển sang làm các công việc khác thay thế.

Và khi du lịch phục hồi sau đại dịch, một bộ phận lớn nhân sự vẫn duy trì công việc trái ngành này. Các sinh viên ngành du lịch mới ra trường lại thiếu kinh nghiệm.

Điều này dẫn tới tình trạng ngành du lịch “khát” nhân lực trầm trọng. Và vị trí điều hành tour cũng gặp tình trạng tương tự vậy.

Gọi điện thoại
0933.836.469
Chat Zalo