Những lưu ý khi thuê bảo vệ

Thuê bảo vệ là nhu cầu diễn ra thường xuyên đối với nhiều doanh nghiệp hay cửa hàng hiện nay. Việc thuê bảo vệ không chỉ giúp doanh nghiệp, cửa hàng bảo vệ được tài sản, mà còn giúp bảo đảm an toàn cho những khách hàng của mình. Tuy vậy, trong quá trình thuê dịch vụ bảo vệ, đôi khi doanh nghiệp, cửa hàng sẽ mất một mức chi phí khá lớn nhưng phía cung cấp dịch vụ bảo vệ không đáp ứng được yêu cầu của bạn.  

Hiểu được vấn đề này, Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Lý Gia sẽ mang đến cho bạn những lưu ý khi thuê bảo vệ. Mong rằng, với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thể thuê được dịch vụ bảo vệ phù hợp nhất. 

Dịch vụ bảo vệ có chất lượng

Khi thuê bảo vệ điều đầu tiên cần lưu ý đó chính là chất lượng dịch vụ. Có thể thấy rằng chất lượng dịch vụ là một yếu tố vô cùng quan trọng để bảo đảm an toàn, an ninh được kiểm soát tốt nhất trong một không gian nhất định như văn phòng, khu công nghiệp, sự kiện hay một cá nhân.

Để đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty bảo vệ thì phía cung cấp dịch vụ cần phải đưa ra một đội ngũ nhân viên bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp bài bản có trách nhiệm. Chất lượng dịch vụ bảo vệ tốt còn phải đảm bảo sự linh hoạt nhanh chóng thích ứng với các quy định của công ty hay doanh nghiệp để có thể đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất. Bên cạnh đó, bên bảo vệ cần có những buổi đào tạo nghiệp vụ thường xuyên.

Có đầy đủ giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Không chỉ riêng trong bảo vệ mà ở bất cứ lĩnh vực nào khác thì giấy phép kinh doanh luôn là một yếu tố quan trọng để đánh giá độ uy tín. Vậy nếu như bạn đang đi tìm thuê dịch vụ bảo vệ hãy chú ý xem công ty cung cấp dịch vụ có đảm bảo đầy đủ giấy phép kinh doanh hay không hay chỉ là một công ty chui, điều này giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro về mặt thời gian và chi phí.

Xác định rõ nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ

Việc xác định rõ nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn gói dịch vụ bảo vệ phù hợp cũng như tránh lãng phí thời gian, chi phí. Bạn cần xác định kỹ lưỡng lượng khách hàng bạn cần bảo đảm an toàn, không gian cần chú trọng bảo vệ từ đó đưa ra số lượng bảo vệ cần thiết mà bạn phải thuê.

Ở một số nơi cung cấp bảo vệ uy tín, đôi khi họ sẽ đề xuất cho bạn một lượng bảo vệ đề xuất sao cho tối ưu nhất với quy mô của bạn. Với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau sẽ có một lượng bảo vệ cần thiết khác nhau. Do đó, hãy cung cấp đầy đủ thông tin với phía dịch vụ.

Đưa ra chi phí thuê dịch vụ bảo vệ

Chi phí là vấn đề bạn cần lưu ý kỹ càng trong quá trình thuê bảo vệ. Việc một công ty cung cấp bảo vệ đưa ra mức chi phí quá cao hay quá thấp đều sẽ là vấn đề mà bạn nên tính toán trước khi đưa ra quyết định. Khi thuê dịch vụ bảo vệ đừng quá ham rẻ, nó có thể sẽ khiến bạn tốn thêm thời gian và chi phí trong tương lai. Việc thuê bảo vệ với mức giá vừa phải không quá rẻ cũng không quá đắt sẽ là lựa chọn cần thiết giúp bạn vừa tối đa hóa chi phí vừa đảm bảo về tính an ninh.

Hãy tìm hiểu một số dịch vụ cung cấp bảo vệ khác nhau, từ đó so sánh mức giá và lựa chọn mức giá phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng nên tham khảo kỹ những đánh giá của người đã dùng qua dịch vụ. Tránh ham rẻ mà lo lắng ngày đêm.

Nắm vững những điều khoản khi ký kết hợp đồng

Ngay sau khi quyết định thuê bảo vệ, sẽ chuyển sang công đoạn ký kết hợp đồng hợp tác giữa hai bên. Lúc này, bạn nên chú ý kỹ đến những điều khoản trong hợp đồng bảo vệ để tránh những phát sinh rủi ro. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến những khoản tiền bồi thường khi rủi ro chẳng may xảy ra. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo hơn trong việc thuê dịch vụ bảo vệ:

  • Tất cả mọi điều khoản trên hợp đồng cần được khi rõ ràng thống nhất giữa hai bên tránh trường hợp sau khi đã ký kết hợp đồng nhưng không thực hiện được như vậy.
  • Trong hợp đồng dịch vụ bảo vệ, cần có điều khoản đảm bảo nhân viên bảo vệ phải có thái độ làm việc nghiêm túc có trách nhiệm với công việc được giao. Bạn nên hỏi kỹ, tránh trường hợp bảo vệ làm việc không phù hợp với văn hóa công ty.
  • Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến quy trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cũng như những trang thiết bị được cấp kèm theo.
  • Hãy chú ý đến thời hạn hợp đồng bảo vệ, cũng như những lưu ý về việc hủy hợp đồng bảo vệ giữa 2 bên.

Trên đây là những lưu ý khi thuê bảo vệ sẽ giúp bạn nắm bắt phần chủ động trong quá trình thuê dịch vụ bảo vệ. Mong rằng, từ đây bạn có thể đủ kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và tốt nhất.

Gọi điện thoại
0933.836.469
Chat Zalo